ตอนนี้จะเข้า8เดือนแล้ว

น้ำหนักขึ่นแค่6กิโลเอง หมอบอกว่าให้เพิ่มน้ำหนักอีก4-5กิโล เพราะน้องน้ำหนักน้อยมาก กินอะไรดีค่ะน้ำหนักถึงจะขึ่นกลัวน้องไม่แข็งแรง แล้วคุณพ่อก็เป็นคนตัวเล็กด้วยมันเป็นเพราะกรรมพันธุ์ด้วยหรือเปล่าที่บางครั้งทำไห้น้องตัวเล็ก กินยังงัยน้ำหนักก็ไม่ขึ่น..#อิแม่เครียด

38 ตอบกลับ

ถ้าคุนแม่พยายามกินเยอะขึ้นแล้ว แต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย ขอแนะนำให้คุนแม่กินของที่มีประโยชเยอะๆเข้าไว้ เช่นพวก เนื้อ นม ผลไม้ ไข่ ถั่ว ถึงตัวน้อยจะน้ำหนักไม่เยอะ แต่ขอให้เขาแข็งแรงก็พอจ้า เรื่องตัวเล็กตัวใหญ่เดี๋ยวเขาออกมาแล้ว เราค่อยพยายามเพิ่มให้เขาอีกทีก็ได้ค่ะ เน้นขอแค่เขาแข็งแรงก็พอ สุ้ๆจ้าแม่

บ้านนี้​ 20​ วีค​ ขึ้นมา​ 8​ โลแล้วค่ะ​ 🤣 กินทุกอย่างที่ขวางหน้า​ ซาวด์​ดู​ล่าสุดน้ำหนัก​น้องเกินอายุไป​ 2​ วีค​ ลูก​สาวแม่ตัวโต๊​โต​ มื้อเช้าจะกินแต่ข้าวไข่เจียว​ แต่จะใส่ผักตลอด​ ผักหวาน​ ชะอม​ เห็ด​ มะเขือเทศ​ หมูสับ​

บ้านนี้6เดือนน้ำหนักน้องไม่ถึงเกนคะเปลี่ยนมากินนมวัว2-3กล่องไข่วันละ2ฟองผลไม้เข้าเจ็ดเดือนน้ำหนักน้องขึ้นมาเท่าตัวเลยคะหมอแอบกระซิบว่าเกินเกนไปนิดนึง...น้ำหนักแม่ขึ้นมา1เดือน4กิโลคะ

4y ago

นมหมีสีเหลืองและนมวัวแดงนะคะที่บ้านนี้ดื่ม

กินอาหารให้ครบ5หมู่ทุกๆมื้อ แบ่งอาหารเป็นมื้อย่อยหลายๆมื้อ นมวันละ1แก้ว นมวัวทานสลับกับนมถั่วเหลือง หรือนมแพะ กล้วย 1ลูก เนื้อสัตว์ และไข่ งดอาหารขยะ เช่น น้ำอัดลม ฟาสฟู๊ด มาม่า ค่ะ

บ้านนี้ 8เดือนกว่าแล้ว หนัก73แล้วค่ะ ปกติก่อนท้อง55. ขึ้นเยอะมากไม่รุ้จะลงแม่รึลงลูก555 กินทุกอย่างที่กินได้ค่ะ กินข้าวกับน้ำพริกผักต้มไข่ต้มกินได้เยอะค่ะ แถมนมวันละ2-3กล่องเลยค่ะ

4y ago

เเล้วแต่แม่บางคนคะ (คิดส่วนตัวนะคะ)

เราก็เป็นคนตัวเล็กนะ ก่อนท้องหนัก39-40 ช่วง6-7เดือน น้ำหนักเราไม่ขึ้น หมอบอกกินบ่อยๆนะ ตอนนี้9เดือนขึ้นมา58โลค่ะ จะเป็นลมเลยขึ้นทีหมอตกใจ🤣 เน้นนม ไข่ กล้วย ได้ผลจริงค่ะ

บ้านนี้38วีคแล้วค่ะน้ำหนักขึ้นมาหกโลกว่าๆค่ะ แต่น้ำหนักน้องจะ3000กรัมแล้ว หมอไม่บ่นไม่ว่าเรื่องน้ำหนักแม่เลย เพราะน้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ดีค่ะ

ตื่นเช้า ก่อนอาหารมื้อแรก ไข่ลวกสุกหรือไข่ต้ม2ฟอง จัดเลยค่ะ นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอล เลือกตามใจชอบค่ะ กินตอนไหนก็ได้ แช่เย็นๆ ชื่นใจ

เน้น เนื้อ นม ใข่เยอะๆค่ะ บ้านนี้ 7 เดือนกว่า น้ำหนักขึ้นมา 4 โลเองค่ะ แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะ บ้านนี้ก้เป้นคนตัวเล้กท้องเล้กมากๆค่ะ

26 วีค น้ำหนักแม่ขึ้นมาประมาณ4โลเองค่ะ พยายามกินแล้ว แต่ไม่ขึ้นเลย กลัวน้องตัวเล็กเหมือนกันค่ะ ยังไม่ทราบนน.น้อง รอหมอนัดสัปดาห์หน้า