น้ำหนักน้อยมากค่ะ

น้ำหนักก่อนท้องอยู่ที่63 พอท้องตอนนี้ท้องได้ 28w3dแล้ว ขึ้นมาแค่7โลเองค่ะ มีผลอะไรกับลูกมั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝากท้องครั้งแรก73กิโล​ชั่งตอนท้องได้25+2สัปดาห์​น้ำหนักน้อง74.3 น้ำหนักน้องได่775กรัมน้ำหนักน้องตามเกณฑ์​ปัจจุบัน​ท้องได้29+1สัปดาห์​ยังไม่ได้ชั่งและยังไม่ได้ซาวด์​เลยค่ะว่าน้ำหนักเท่าไหร่

คุนหมอบอกว่าให้ดูน้ำหนักลูกในท้องค่ะ น้ำหนักแม่แค่ควบคุมไม่ให้ขึ้นเกิน20กิโลตลอดการตั้งครรภ์ถ้าเกินนั้นจะคลอดอยาก ส่วนน้ำหนักน้องถ้าตามเกณฑ์ดีคุนแม่ก็ไม่กังวลเรื่องน้ำหนักคุนแม่น้อยค่ะ

น้ำหนักตัวแม่ไม่ได้มีผลกับลูกนะคะ บางทีน้ำหนักอาจจะลงลูกเยอะก็ได้ คุณแม่อย่าคิดมากนะคะ ของเรา28+2วีค ขึ้นมา9โล น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ทุกอย่างค่ะ

เป็นคนนึงที่น้ำหนักลดตอนท้องค่ะ จนตอนนี้คลอดแล้ว น้ำหนักน้องแรกเกิดที่ 4,320 กรัม ไม่ต้องกังวลค่ะถ้าคุณหมอบอกว่าลูกตามเกณฑ์ 😁😁😁

28week น้องหนัก1,500ค่ะ 32weekน้องหนัก 2,500แล้วค่ะ น.นขึ้น 8 กิโล เดือนละโลพอเเล้วค่ะ ทานพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ต้ม กล้วย นะคะ

ของเรานน.ขึ้น 4kg คลอดน้องเมื่อ วันที่ 12 มีนา น้องนน. 3,790 kg ค่ะ ถ้าหมอไม่ว่า ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะคะแม่

ไม่ต้องกังวลนะค่ะ คุนแม่ทานเยอะๆ น้ำหนักจะขึ้นช่วงท้ายๆเยอะเลย สู้ๆค่ะ

บ้านนี้38+2แล้วไม่ขึ้นสักโลเลยค่ะ แต่หมอบอกน้องก็น้ำหนักตามอายุครรภ์คะ

ต้องถามหมอว่าน้ำหนักลูกเท่าไรค่ะ ถ้าต่ำกว่าเกณฑ์ค่อยกังวลนะคะ

ดูที่น้ำหนักเด็กค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ ถือว่าใช้ได้ค่ะ