น้ำสต๊อกคุณหมู

น้ำสต๊อกกระดูกหมู? วัตถุดิบ - กระดูกหมู - ผักต่างๆ(แครรอท หอมใหญ่ มันฝรั่ง ข้าวโพด เห็ดหอม หัวไชเท้า ฟักทอง รากผักชี) วิธีทำ - ล้างวัตถุดิบทุกอย่างให้สะอาด ล้างหลายๆน้ำ - นำทุกอย่างต้มรวมกัน ใส่เกลือเล็กน้อย คอยตักฟองที่ลอยขึ้นมาออก (เพื่อความใสของซุป) - พอน้ำเดือด หรี่ไฟเบาๆ ตุ๋นสักชม. ชิมรสชาติ ถ้ามีความหวานหอมแล้ว ปิดเตาได้ - รอน้ำเย็น ตักแยกใส่ถุง(แม่ใช่ถุงสต๊อกน้ำนม) แช่ช่องแข็ง? #ผักที่ตุ๋นเสร็จ เอามาทำกับข้าวต่อได้ค่ะ???

น้ำสต๊อกคุณหมู
2 ตอบกลับ

เข้ามาเก็บสูตรจ้า ขอบคุณค่ะ

ดีงาม