อยากทราบค่ะ

น้ำมะพร้าวกินได้ช่วงกี่เดือนค่ะ

10 ตอบกลับ

กินได้ตั้งแต่เริ่มท้องเลยค่ะ แต่อย่ากินเยอะ วันละลูก หรือ 2วันลูกก็ได้ แต่ถ้าคุณแม่มีปัญหาความดันสูง หรือเบาหวานขณะตั้งครรภ์ อย่าดื่มบ่อยนะคะ เพราะน้ำมะพร้าวโซเดียมสูง นานกินทีพอได้อยู่จ้า

บ้านนี้ทานตอน4เดือนขึ้นไปค่ะ เพราะเป็นคนที่ปกติตอนเป็นประจำเดือนแล้วเผลอกินน้ำมะพร้าวจะปวดท้องมากๆค่ะมดลูกมันบีบ พอมีน้องเลยเริ่มกินตอน4เดือนเพราะตัวเริ่มใหญ่

กี่เดือนก็ทานได้ค่ะ ถ้ารู้สึกไม่สบายใจ ทานตอน4เดือนขึ้นไปก็ได้ค่ะ

คุณหมอบอกท้องอ่อนๆไม่แนะนำให้ทานนะคะ เสี่ยงแท้งค่ะ

กินได้ตอนประมาน3-4เดือนค่ะช่วยบำรุงผิดเด้กในท้องค่า

เราทานตั้งแต่ 9 weeks เลยคะ ตอนนี้ 13 weeks แล้วก็ยังทานอยู่

บ้านนี้เริ่มดื่มตั้งเเต่รู้ว่าท้องค่ะ

ค่ะไม่มั่นใจค่ะบ้างคนว่า6เดือนค่ะ

5y ago

อ่านดูนะคะ https://th.theasianparent.com/คนท้องดื่มน้ำมะพร้าวแล้วจะแท้งจริงหรือ/

ขอบคุณทุกคอมเม้นนะค่ะ

4เดือนขึ้นจ้า