ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

น้ำนมไหลเร็ว แล้วลูกกลืนไม่ทัน แม่ๆมีวิธีแก้ไขยังไงคะ

4 ตอบกลับ

แม่กึ่งนั่งกึ่งนอนให้ลูกคว่ำนอนกินบนอกแม่ค่ะ ทำแบบนี้จะช่วยให้นมไหลช้า แม่ระวังดูด้วยว่าเค้าหายใจออกมั้ย ถ้าคัดมากๆถ้าให้นมท่าอื่นลูกเราสำลักตลอดเลยค่ะ

บีบน้ำนมออกบางส่วนก่อนให้ลูกดูดค่ะ เพราะถ้าให้ลูกดูดตอนนมเราคัดมากๆมันจะพุ่งค่ะ

ปั๊มก่อนก็ได้ค่ะ

ปั้มทำสต้อกไว้ให้ลุกกินค่ะ