น้ำนไม่ไหลลลล

น้ำนมไม่ไหล พอดีปั๊มตกรอบเริ่มหมดลงแล้วตอนนี้น้อยมาก ทำไงให้กลับมาคะ ไม่ค่อยอยากให้น้องกินนมผง

2 ตอบกลับ

ปั๊มต้องห้ามตกรอบค่ะ กู้มาแล้วตกรอบอีกก็จะหดอีก อยากมีน้ำนมมากก็ต้องปั๊มตามรอบ ปั๊มให้เกลี้ยงเต้า ปั๊มเท่าไหร่ผลิตเท่านั้น บำรุงนมสม่ำเสมอนะคะ ถ้าปั๊มไม่ไหวมีเวลาเข้าเต้าก็เปลี่ยนมาเข้าเต้าดูค่ะไม่เหนื่อยเท่าปั๊ม วิธีกู้น้ำนมเบื้องต้นก็ทำ PP (ยูทูปมีสอน) ปั๊มตามรอบต่อไป ดื่มน้ำเปล่าวันละ 2-3 ลิตร ทานอาหาร ผงชงบำรุงน้ำนม ขิง ปลี อินทผาลัมต่าง ๆ กินข้าวให้ครบมื้อ พักผ่อนให้เพียงพอ ห้ามเครียด และอย่าให้เต้าคัดแข็ง เต้าคัดก็จะทำให้น้ำนมหดค่ะ

เอาลูกเข้าเต้าค่ะ