การให้นมลูก

น้ำนมหาย อยากให้มันกลับมาเยอะเหมือนเดิม มีวิธีไหนบ้างคะ

7 ตอบกลับ

น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะ

เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ให้น้องดูดกระตุ้นจะดีที่สุด ถ้าน้องหลับก็ปั้มๆทุก3ชม.ค่ะ แล้วทานอาหารเสริมเรียกน้ำนมค่ะ ดื่มน้ำร้อน น้ำขิง น้ำหัวปลี

6เดือน​ เริ่มหดเหมือนกันค่ะ​ เลยทานน้ำหัวปลีค่ะช่วยได้​ดีเลยแต่ราคาค่อนข้างแพง​ ยาประสระน้ำนม ชาอุ่นรักค่ะ​ ​

ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วงแรกอาจต้องเพิ่มรอบปั๊มนมค่ะ

กินน้ำร้อนกับน้ำขิงค่ะ

ไม้นมนางคะ

ถ้ายังมีอยู่ แนะนำให้ทานยาฝุ่น หรือยาประสะน้ำนมจ้า