แม่ๆคนไหนน้ำนมมาน้อยบ้างค่ะและมีตัวช่วย​กันยังไงให้น้ำนมมาเยอะๆบ้างบ้านนี้น้ำนมน้อยมาก

น้ำนมมาน้อยมาแม่ๆมีตัวช่วยกันแบบไหนบ้างค่ะ

4 ตอบกลับ

ผงชงยี่ห้อพรีพลีมค่ะ เราอก 32 เล็กมากกให้เต้าล้วน กินแรกคลอดนมคัดเต้าทุกชม. จนเลิกกิน พอ 7 เดือนนมหดเครียดซื้อมากินอีกนมก็มาดี 2 กล่องรู้เรื่องค่ะกล่อง 70-90 (แล้วแต่ช่วง) ควบคู่กับการดื่มน้ำเปล่าวัน 3 ลิตร

พยายามให้ลูกเข้าเต้า ปั๊มอย่าตกรอบ สองอาทิตย์แรกของเราแทบไม่มีเลย ต้องเสริมนมผง เลยตัดสินใจไปนวดเปิดท่อน้ำนมมา จากนั้นก็ปั๊มให้ตรงรอบ รู้สึกว่าดีขึ้นค่ะ

เราแนะนำให้ปั๊มทุก3ชม.ค่ะ พยายามอย่าตกรอบ หลักการคือยิ่งปั๊มนมออกเยอะร่างกายก็ยิ่งสร้างเยอะค่ะ เราทานน้ำหัวปลีบ้าง แต่ไม่ได้ทานอย่างอื่นเลยค่ะ

หัวปลีค่ะ เอาหัวปลีมาทำกับข้าวทานนะคะ