น้ำนมไม่พอ

น้ำนมน้อยมากค่ะ หลังคลอดมา2วันก็ไม่มีน้ำนม จนหมอให้ยาเร่ง ก็พึ่งมาวันที่3 วันที่3เราคัดนมมาก เต้านมแข็งเลย แต่พอลูกดูดก็เหมือนมันไม่ค่อยออกเขาเลยเหมือนโมโห เราใช้ที่ปั้มปั้มดู ทั้ง2ข้าง ได้แค่2ออนซ์ ให้ลูกได้แค่มื้อเดียว เครียดมากเลย เห็นแม่ๆคนอื่นๆน้ำมาเป็นเทน้ำเทท่า บีบให้หมากินก็มี เรานี่กว่าจะปั้มได้แต่ละหยด น้ำแต่แทบกระเด็น มีวิธีไหนหรือผลิตภัณฑ์ไหนที่ทานแล้วน้ำนมมาดีแนะนำมั้ยคะ ปล.เราใช้วิธีปั้มแล้วใส่ขวดให้ลูกกินค่ะเฉพาะเวลากลางคืนเพราะเวลากลางคืนเขาหิวจะร้องหนักดูดเต้าไม่ทันใจ

17 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะให้ได้วันละ3ลิตร พยายามเอาลูกเข้าเต้าให้ตรงรอบค่ะ