น้ำนมตัน

น้ำนมตันทำไงให้หายคะ เเข็งเป็นก้อนที่เต้านม

12 ตอบกลับ

ใช้ถุงร้อนประคบ..กัดฟันนวดวนเป็นก้นหอยตามเข็มนาฬิกา ไล่จากนอกเต้าเข้าหาลานนม..เว้นลานนมกะหัวนม..ทำสัก3รอบ..ใช้นิ้วหัวแม่มือ+นิ้วชี้กัดฟันบี้ลานนมซ้ายขวาสลับกัน..ตอนนี้น้ำนมน่าจะเริ่มซึมแล้ว...ใช้หัวแม่มือบีบรูดลงจนไแถึงลานนมเว้นลานนม+หัวนม..ส่วนนิ้วที่เหลือวางไว้ใต้ลานนม..กัดฟันเค้นให้นมออกค่ะ..พอนมออกก้จะเริ่มหายปวด...เสร็จแล้วเอาน้ำแข็งห่อผ้าประคบ..บรรเทาอักเสบ

เราใช้แก้วชาเทนำ้ร้อนใส่แล้วกดไปตรงที่เป็นก่อนค่ะ ช่วยได้เยอะเลย ลองทำดูนะคะ ถ้าร้อนมากก็หยุดก่อน เเล้วกดตรงที่เป็นก้อนใหม่คะทำไปเรื่อย พอก้อนอ่อนลงเเล้วบีบน้ำนมออกเลยค่ะ

ประคบร้อนที่เต้านมและค่อยๆนวดจากนั้นปั๊มหรือนำลูกเข้าเต้าให้ลูกหรือเครื่องปั๊มปั๊มนมออกจนเกลี้ยงเต้าแค่นี้คุณแม่ก็สบายแล้ว

ดูยูทูปเค้าบอกว้าถ้าลูกดูดไม่แรงพอ เครื่องปั๊มก็ยังไม่หาย ก็ลองให้สามีช่วยดูดค่ะ อาจจะช่วยได้ นวดๆเต้านมด้วยนะคะ

ลองทำทุกอย่างแล้วยังไม่หายเลยคะ จนตอนนี้ปวดหัวเป็นใข้แล้ว ทรมาณมาก ลูกก็ไม่ยอมเข้าเต้า ไม่รู้จะอย่างไงแล้วคะ😭

ให้ลูกดูดค่ะ ออกได้ผลสุด เคยใช้เครื่องปั้มไงก็ไม่ออก ลูกดูดหายเลย

4y ago

งั้นนวดประคบแล้วปั้มหรือบีบออกจ้า

ใช้เข็มสะอาดเขี่ยรูขาวๆที่ตันตรงหัวนมออกคะ เราทำได้ผล

บ้านนี้นวดๆเสดแร้วใช้ที่ปั้ม ปั้มออกคะ แร้วกะหายเรย

กินน้ำร้อนบ่อยๆคะหายเลวิตินด้วย

4y ago

เปิดน้ำดูที่หัวนมมีจุดขาวๆใช่เข็มเขี่ยคะแล้วคลึงเต้าแล้วประคบบีบคะและอีกวิธีไปนวดเปิดท่อน้ำนมคะ

ประคบร้อนค่อยๆนวดเต้านมค่ะ