น้ำตาลในเลือดสูง ตอนท้อง ส่งผลอะไรบ้าง อันตรายกับลูกไหมคะ

6 ตอบกลับ

เสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ อาจะทำให้น้องช็อคน้ำตาลตอนเกิด เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด เราเป็นเบาหวานตอนท้อง แต่เป็นในระดับที่ควบคุมได้ค่ะ ไม่ต้องฉีดอินซูลิน เราเปลี่ยนอาหารปกติ แต่เน้นโปรตีนมากขึ้น ลดแป้งลง ใช้คำว่าลดนะคะ ไม่ใช่งด แค่นั่นเองค่ะ

อาจเกิดภาวะแทรกซ้อนระยะยาวอย่างโรคหัวใจและโรคหลอดเลือด และโรคอื่นๆได้ค่ะ

น้ำตาลในเลือดสูง สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ https://th.theasianparent.com/hyperglycemia

คำถามน่าสนใจค่ะ ขอรอคำตอบด้วยนะคะ

อันตรายทั้งแม่และลูกเลยค่ะ

ขอฟังคำตอบด้วยคนนะคะ