ท้อง37สัปดาห์

น้ำคร่ำเหลือน้อย ควรผ่าหรือคลอดเอง จะเสี่ยงกับเด็กไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าเริ่มมีอาการเจ็บเตือนรอคลอดได้ค่ะ แต่ถ้าเงียบกริบผ่าดีกว่าเสี่ยงน้อยกว่ารอ แต่แนะนำปรึกษาหมอให้หมอประเมิณให้ว่าควรผ่าเลยหรือรอได้

ถ้าน้ำคร่ำเริ่มน้อยแต่ยังไม่วี่แววจะคลอด หมดอาจจะพิจารณาผ่าคลอดแทนได้ค่ะ