.

น้ำคร่ำ​น้อย​เปนอะไรไหมคะ​ ​ตอนนี้39+3แร้ว แต่ยังไม่มีวี่แววอะไรเลย​

5 ตอบกลับ

น้ำคร่ำน้อย อันตรายค่ะ ท้องแรกเราต้องผ่า 36สัปดาห์ เพราะคุณหมอคำนวณปริมาณน้ำคร่ำ น้องจะอยู่ได้ถึงวันอังคาร (ครบ 36สัปดาห์พอดี) วันนัดผ่า นัดบ่าย แต่ต้องไปเตรียมตัวแต่เช้า พยาบาลใส่เครื่องฟังเสียงหัวใจน้อง มาเช็คเป็นระยะ สุดท้ายประมาณเที่ยงพยาบาลวิ่งออกไป สักพักมีคนมารีบเข็ดเตียง บล้อกหลังยังไม่ออกฤทธิ์ คุณหมอรีบผ่า กรี๊ดลั่น ยังรู้สึกตัว เขาเลยลมยาสลบ แม่เล่าให้ฟังว่า ได้ยินพยาบาลโทรหาหมอว่า เด็กหัวใจหยุดเต้น แล้วก่อนนัดผ่าคุณหมอแจ้งว่า เพราะน้ำคร่ำมันน้อยมาก เสี่ยง หากมีเหตุฉุกเฉินต้องเลือกระหว่างแม่กับลูกให้ตัดสินใจร่วมกับสามีไว้ก่อนว่าจะให้เลือกใคร

4y ago

ของเราถ้าใน5วันนี้ไม่คลอดเองคุณหมอก้นัดให้ไปนอนโรงพยาบาลจ้า​

39+2 เพิ่งเจอคุณหมอวันนี้ ทำการ u/s ดูปริมาณน้ำคร่ำ คุณหมอแจ้งว่าค่าปกติอยู่ที่2 ของเราวัดได้2.3 ยังพอหายใจหายคอได้นิดหน่อย คุณหมอเลยจะนัดถี่ขึ้นไปอีกเพื่อดูน้ำคร่ำในครั้งต่อไป ที่สำคัญที่สุดคือเราต้องนับลูกดิ้นค่ะ ถ้าใน4ชม.น้องไม่ดิ้นเลย ให้รีบมาพบคุณหมอค่ะ

น้ำคร่ำน้อยเหมือนกันค่ะ หมอใช้ยาสอดเร่งคลอดให้ค่ะ (คลอดธรรมชาติ) เพราะถ้าไม่เร่งอาจจะอันตรายกับลูกค่ะ หมอบอกว่างั้นค่ะ

นับลูกดิ้นตลอดนะคะ น้ำคร่ำมีผลกับชีวิตน้องนะคะ

ดื่มน้ำเปล่าๆเยอะนะคะ ช่วยได้