แนะนำหน่อยคะพอดีเป็นคุณแม่มือใหม่🥰

น้องไม่ยอมเข้าเต้าเลยคะทำไงให้เข้าเต้าได้คะ แล้วถ้าน้องไม่เข้าเต้าเราสามารถปั้มนมให้น้องได้ไหมคะ แต่นำ้นมยังไหลไม่เยอะคะ มีอะไรช่วยให้นำ้นมไหลดีบ้างคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ 💕💕

10 ตอบกลับ

ปั๊มให้ทานขวดได้จ้าแต่แม่อาจเหนื่อยกว่าเข้าเต้าหน่อยเพราะมีเรื่องล้างทำความสะอาดอุปกรณ์มาเพิ่มอีกพอสมควร ลองศึกษาท่าเข้าเต้าดูอีกทีค่ะ อาจจะผิดท่า น้องไม่สบายตัวเลยไม่ยอมดูดด้วยหรือเปล่า หรือมีพังผืดใต้ลิ้นหรือเปล่า น้องงับถูกท่าไหม หรือโทรไปคุยที่คลินิคนมแม่ดูค่ะ ส่วนบำรุงน้ำนม อันนี้ก็แล้วแต่งบ ถ้าเอาแบบงบเยอะก็น้ำหัวปลีสำเร็จรูป ตกขวดละ60+ ถ้างบน้อยก็ น้ำขิง ต้มน้ำหัวปลีเอง กินอินทผาลัม ที่สำคัญกินน้ำเยอะๆค่ะ วันละ3ลิตร+

ถ้าน้องไม่เข้าเต้าจริงๆเเบบหอวมากๆก็ไม่ดูดอันนี้เเม่ปั๊มได้เลยค่ะเเต่ถ้าอยากให้น้องดูดเต้ากระตุ้นน้ำนมเพิ่มด้วยก็ลองเอาเข้าเต้าบ่อยๆถึงน้องจะดูดก็ตามพยายามดูเรื่อยๆน่ะคะ

ลองเอาเข้าเต้าบ่อยๆ ค่ะ น้องไม่เข้าเต้าแม่ก็ปั๊มนมค่ะ แต่ต้องปั๊มเกลี้ยงเต้านะคะ แบบเต้านิ่มๆ เลย ลองกินน้ำอินทผลัมค่ะ

ปั้มทุกๆ2-3ชั่วโมงค่ะแม่ เดียวน้ำนมก็จะเริ่มมาเรื่อยๆ ปั้มแต่ละครั้งต้องปั้มให้เกลี้ยงเต้านะคะ❤️

ปรึกษาคลินิกนมแม่ค่ะ ใกล้บ้านก็ดี เค้าจะสอนวิธืเข้าเต้า บางคนชอบท่าไม่เหมือนกันค่ะ

-ถ้าไม่เข้าเต้าสามารถปั้มนมให้น้องได้ค่ะ -กินน้ำขิง ปั้มกระตุ้นบ่อยๆเดี๋ยวก็มา

ลองเอานอนเข้าเต้าดูค่ะแม่ บ้านนี้ท่าไหนก็ไม่ดีมาจบที่นอนตะแคงกินนม

เข้าเต้าสลับปั๊มทุกๆ2-3ชม.ค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ จิบน้ำขิง ดื่มน้ำอุ่น

แม่กินนมตราหมีป๋องเหลือง จ้า

ปั้มนมให้น้องทานได้ค่ะ