กินนม

น้องไม่ยอมเข้าเต้าเลยคะ แม่ๆมีวิธีแก้ยังไงบ้างตอนนี้น้องอายุ6วันแล้ว

4 ตอบกลับ

ต้องหมั่นปฏิบัติครับ อย่าใช้ขวดนมเด็ด ขาด หากไม่เข้าเต้า ให้ใช้ แก้วป้อนนมแทนครับ ดูในเว็บเลยครับ ทำให้น้องกินยากครับ ถ้าใช้ขวดนม มันจะไหลง่ายแล้วพอเข้าเต้า น้องจะไม่ทันใจแล้วจะไม่ดูดครับ ที่สำคัญคือการใช้เครื่องกระตุ้นเต้านมครับ

เข้าเต้าให้ถูกท่าอย่าป้อนขวดเด็ดขาดน้องจะติดความเร็วจากจุกนม ค่อยๆปรับ

บีบน้ำนมใส่ปากลูกค่ะ พยายามบ่อยๆนะ เดี๋ยวนมแม่คัดนะถ้าลูกไม่กินเต้า

ต้องค่อยๆฝึกค่ะ แรกๆน้องอาจจะยังดูดไม่ค่อยถนัดนะคะ