น้อง1ขวบ3เดือนไม่กินข้าว

น้องไม่ยอมกินข้าวเลยค่ะกินแต่นมกับขนมทำไงดีค่ะกินข้าวเหนียวแล้วจะกลืนก็ทำเหมือนจะติดคอเป็นทุกอย่างที่เป็นอาหารแต่ขนมเคี้ยวกลืนได้ปกติ กลางวันน้องกินนมวันละ2กล่องกลางคืน4กล่อง มากไปมั้ยค่ะ ลืมไปตอนนี้น้องยังไม่เดินด้วยจ้า#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

งดขนมและนมค่ะ ขนมและนมไม่ใช่อาหารหลักของเด็กหลังขวบแล้ว บ้านนี้ให้กินนมวันละ 2 กล่องเองค่ะ ลูกเรากินข้าว 3 มื้อปกติ แต่ตอนเย็นเขาชอบงอแงคาบเต้าไม่อิ่มไม่นอนเลยต้องให้กินตอนเย็นอีกกล่องนึง ถ้าเลิกมื้อดึกได้เราก็ให้วันละกล่องค่ะ ขนมแทบไม่ให้กินเลย มีของว่างเป็นผลไม้บ้าง เมนูขนมทำเองเด็กบ้าง นิดหน่อยไม่เยอะ

1y ago

แม่งดนม ขนมก่อนมื้อข้าว ป้อนข้าว กินแค่ไหนแค่นั้น แล้วก็อย่าให้กินนม ขนมหลังมื้อนะคะ งดไปอีกมื้อ เพื่อให้เขาหิวและกินในมื้อถัดไป พอเขากิน 3 มื้อปกติค่อยให้ขนมนมตามหลังมื้อข้าวได้ถ้าแม่อยากให้

แก้ที่แม่หรือคนเลี้ยงต้องใจแข็งอยู่ๆปุ๊บปั๊บงดนมงดขนมแล้วกินข้าวดีขึ้นคงไม่ใช่ ร้องไห้งอแงแน่นอน แต่ยังไงก็ต้องลด งอแงไม่ยอมกินคือเก็บ รอเสริฟมื้อต่อไป จะไม่มีการให้นมหรือขนมเด็ดขาด ใจแข็งทำวนไปเรื่อยๆถ้าหิวมากๆเขาจะยอมกินเอง