น้องอายุ 2 เดือน

น้องไม่ถ่าย 4 วันแล้วค่ะ นมแม่ล้วนค่ะ แม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

น้องอายุ 2 เดือน
40 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ถ้าน้องไม่งอแง ท้องอืด ถ้ามีอาการอื่นร่วมด้วยค่อยน่าเป็นห่วงค่ะ บ้านนี้น้องท้องผูก ทำทุกวิถีทางให้ลูกอึ แม่เครียดมาก ให้กินยาเบบี้ดอล ผสมนม ทามหาหิงค์ ที่ฝ่ามือฝ่าเท้า นวดท้องมปั่นท่าจักรยาน (ในยูทูปมีสอบค่ะนวดประมาณ3นาทีเรย ได้ผลค่ะ จ้องนวดบ่อยๆและนานหน่อย) และให้จิบน้ำค่ะ เพราะน้องกินนมผง อึแข็งมาก

ไม่ต้องกังวนค่ะ ถ้าน้องกินนมแม่ บ้านนี้7วันค่ะ ถ่ายค่ะ น้องกินนมแม่ล้วนๆค่ะ เคยปรึกษาคุณหมอแล้วค่ะ หมอบอกว่าไม่ต้องกังวนค่ะ เดี๋ยวน้องก้ถ่ายค่ะ น้องอ่านจะไม่สบายท้อง แม่ต้องถ้ามหาหิงคุ์ ช่วยด้วยค่ะ ตดมาไม่ต้องสืบบบบค่ะ 😂🤣😅

บ้านนี้เคยไม่ถ่าย 5 วัน กินนมแม่ล้วน ปรึกษาคุณหมอ ท่านบอกว่าปกติไม่ต้องกังวล เพราะสารอาหารจากนมแม่ที่ลูกทานเข้าไปถูกนำไปใช้เกือบหมด และเหลือของเสียที่ต้องขับถ่ายออกมาไม่มาก

ปกติค่ะ ถ้าตด เรอปกติ ช่วยนวดท้อง ปั่นจักรยานน้องได้ค่ะแม่ นมแม่สามารถไม่ถ่ายได้ถึง21วัน บ้านนี้7วัน ถ่ายที เว้นอีกหลายวันค่อยถ่ายก็มี

บ้านนี้ก็เป็นจ้าแม่2-3วันถ่ายทีแต่ตอนนี้นมแม่เริ่มหมดเลยให้น้องทานนมผงไปแล้วถ่ายทุกวันเลย

น้องอาจกินเยอะแล้วนมย่อยไม่ทันค่ะ บ้านนี้น้องท้องอืด ถ่ายกระปริบกระปรอยจนต้องไปหาหมอ

ถ้านมแม่ล้วนก็ปกติคะ หากน้องยังร่าเริง กิน เล่น นอน ได้ปกติไม่งองแง ก็ไม่ต้องกังวลคะ

นมแม่ย่อยง่ายค่ะ เข้มข้นน้อย บางทีก็ย่อยหมดจนไม่เหลือเป็นอึให้น้องถ่ายค่ะ😁😁

เรานมแม่ล้วนค่ะ น้องเคยไม่ถ่าย 2 วัน แต่ไม่มีอาการอะไรนะคะ ยังเล่น ยังยิ้มำด้ต

เหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้ก็เพิ่งคบ2เดือนวันนี้ ไม่ถ่ายมา3วันแล้ว นมแม่ล้วนค่ะ