ลูกไม่ค่อยทานข้าวทานแต่นมทำไงดีค่ะ

น้องไม่ค่อยทานข้าวค่ะทานแต่นม..(นมขวด)อยากให้น้องทานข้าวได้เยอะขึ้น มีวิธีไหนเเนะนำบ้างค่ะ ตอนนี้น้อง2ขวบ8เดือนแล้วค่ะ กังวลว่าถ้าน้องเข้ารร. แล้วจะมีปัญหาเรื่องการกินน่ะค่ะ ช่วยแม่ๆๆแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นเพราะนมทีเดียวค่ะ ต้นเหตุทำให้น้องไม่กินข้าว คุณแม่ต้องงดนมน้องก่อนนะคะ พาเค้าทำกิจกรรม เล่นกัน ให้เค้าลืมกินนม แล้วเอาข้าวให้เค้าค่ะ ถ้าหิวมากๆเผื่อจะยอมกินค่ะ

แม่หาเมนูแปลกใหม่ให้น้องทาน แต่งจานน่ารักๆให้น้อง น้องน่าจะสนใจมากขึ้นค่ะ 2Y+ แล้ว นมเป็นเพียงอาหารเสริมแล้วค่ะ ให้น้องกินน้อยๆค่ะ เน้นไปที่อาหารหลัก 3 มื้อนะคะ