น้อง 3 ขวบ2 เดือนไม่พูดเลยค่ะ

น้องไมยอมพูดเลยค่ะทำไงดีค่ะตอนสองขวบกว่าจะพาไปเช็คหูแต่ยังไม่ได้ไปค่ะติดตรงโควิทด้วยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

ตอนแรกคลอดได้ตรวจหูไหมคะแม่ หูน้องปกติไหม แล้วด้วยกิจวัตรประจำวันแม่ได้ให้น้องดูหนังดูจอมากไหมคะ หรือพยายามพูดคุยชวนเล่นทำกิจกรรมต่างๆแล้วก็ยังไม่ยอมพูด อันนี้รีบพาไปหาหมอเลยค่ะ

3y ago

งั้นหูน่าจะปกตินะคะ ถ้าเรียกแล้วหันสั่งให้ทำอะไรก็รู้เรื่อง น่าจะต้องปรับพฤติกรรมการดูจอค่ะ