ไข้ 38.1

น้องไปฉีดวัคซีนมาเมื่อวาน อายุ 4เดือน15วัน เช้านี้มีไข้38.1. อาบน้ำได้มั้ยคะ แล้ว38.1นี้เป็นเยอะมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

อุณหภูมิร่างกายของเด็กที่ต้องรู้มีดังมีดังนี้ อุณหภูมิของร่างกายปกติอยู่ที่ 36.0 – 37.5 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสำหรับเด็กที่มีไข้ต่ำ 37.6 – 38.4 องศาเซลเซียส(เด็กอายุ 3-6 เดือน ต้องพาไปหาหมอ) อุณหภูมิสำหรับเด็กที่มีไข้สูง 38.5 องศาเซลเซียส ขึ้นไป อุณหภูมิสำหรับเด็กที่มีไข้สูง 39.4 องศาเซลเซียส ขึ้นไป (เด็ก 6เดือนขึ้นไปต้องพาไปหาหมอ) แม่เช็ดตัวให้น้องก็พอคะ