ให้น้องทานข้าวค่ะ

น้องได้สามเดือนกว่าจะเข้าสี่เดือนลองให้น้องทานข้าวซีรีเเลคค่ะ น้องทานแล้ว อึอปกติดีค่ะ ไม่งอแงเหมือนตอนทานนมล้วน แม่ๆบ้านไหนให้ทานไวแบบบ้านเราบ้างค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ให้น้องทานข้าวค่ะ
7 ตอบกลับ

ส่วนตัวเคยถามคุณหมอมานะคะ คุณหมอบอกว่าซีรีแลคก็เหมือนกับมาม่านี่แหละ ไม่มีประโยชน์อะไร ซ้ำยังทำให้เด็กติดรสหวานๆ อีกด้วย คุณหมอแนะนำให้เป็นอาหารที่คุณแม่ทำเอง มีประโชยน์กับน้องมากกว่าอีกค่ะ

อายุ6เดือนหรือหมอประเมินถึงจะกินข้าวกินน้ำได้ค่ะ ซีรีแลคเขาก็เขียนบอกอยู่นะคะว่า6 และไม่ควรทานซีรีแลคเพราะไม่มีประโยชน์เหมือนข้าวค่ะ

ควรเริ่มอาหารมื้อแรกตอน 6 เดือนหรือหมอประเมินเท่านั้นนะคะแม่ และไม่ควรให้เป็นซีรีแล็คค่ะเพราะน้องจะไม่ทานข้าว

ทางนี้4เดือนกว่า รอคุณหมอประเมินให้กินข้าวอยู่ค่ะ แต่ปกติเห็นว่า 6 เดือนขึ้นไปนะคะแม่ 😊

ทางนี้ก็ทานตอน3เดือนเหมือนกัน ไม่ค่อยงอแงแล้วตอนนี้จะ5เดือนแล้วจ้าาา

ลูกเราก็4เดือนแต่เรายังไม่ให้กินเลยเราให้กินแต่นแม่อย่างเดีวยอยู่

4เดือนขึ้นไปสามารถทานซีลีแลคได้ค่ะ แต่ต้องสังเกตอาการน้องด้วยนะคะ