สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

น้องได้ 17 วัน มีผดขึ้นเต็มหน้าเริ่มลามมาหูนิดหน่อย อยากทราบว่าใช้อะไรทาดีค่ะ น้องไม่งอแง ขับถ่ายปกติค่ะ เริ่มมีผดขึ้นตอนน้องได้ 10 วันนิดๆแต่ไม่เยอะขนาดนี้ ปล.ไม่ได้ใช้แป้งหรือทาครีมอะไรให้เลยค่ะ ผดขึ้นเฉพาะที่หน้าค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ
47 ตอบกลับ

ไช้บีแพนเทนทาก็ได้ค่ะ มีขายตามร้านขายยา

3y ago

ไช่ค่ะ ทาที่หน้าแล้ว ไม่ต้องทาแป้งนะคะ

ปกติค่ะหมอบอกว่าผดผื่นน้ำนมค่ะเดี๋ยวก็หาย

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่เริ่มหายแล้ว ไม่ทาแป้ง

ของหนูก้อเป็นค่ะ เดี๋ยวก็หายไปเองค่ะ☺️

ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดค่ะ

สังเกตุอาหารที่แม่กิน อาจแพ้นมวัว นะคะ

ไม่ต้องทำอะไรเลยค่ะเดี๋ยวจะหายเอง

พ่อกับแม่หอมน้องบ่อยแน่ๆเลยค่ะ

3y ago

พี่สาวเค้าชอบมาหอมมาจับน้องอะค่ะ น่าจะมีส่วนเกี่ยวที่มือพี่เค้าอาจจะสกปรก

แป้งนิวบอน เลยค่ะ หายแน่นอน

แนะนำ ครีม เฟย์ แอนด์ เมย์ คะ