สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

น้องได้ 17 วัน มีผดขึ้นเต็มหน้าเริ่มลามมาหูนิดหน่อย อยากทราบว่าใช้อะไรทาดีค่ะ น้องไม่งอแง ขับถ่ายปกติค่ะ เริ่มมีผดขึ้นตอนน้องได้ 10 วันนิดๆแต่ไม่เยอะขนาดนี้ ปล.ไม่ได้ใช้แป้งหรือทาครีมอะไรให้เลยค่ะ ผดขึ้นเฉพาะที่หน้าค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ
47 ตอบกลับ

ลูกชายก็เป็นคะเป็นตั้งแต่ออกจากโรงพยาบาลจนอายุ 3 เดือน เป็นทั้งตัว เหงื่อออกยิ่งเป็นเยอะ

คุณแม่ทานนมวัวไหมคะ บ้านนี้ให้นมลูกตอนแรกไม่รู้ดื้อนมวัวเข้าไปทำให้น้องมีผื่นได้คะ

2y ago

ลูกก็เป็นค่ะ​ ระยะเวลาที่ลูกเป็น​ กับตำแหย่งผดผื่นที่เดียวกันเลย​ ไปหาคุณหมอพบว่าผื่นเกิดจากลูกแพ้อาหารผ่านนมแม่​ค่ะ คุณแม่ต้องหยุดกินไข่​ อาหารทะเล​ นม​ เบเกอรี่ค่ะ​ ลองไปปรึกษา​คุณหมอ​ดูนะค่ะ

น้องเป็นผื่นตอนเกือบๆ1เดือน ถึงตอนนี้เปนๆหายๆนี้2 เดือน15วันค่ะ ยังไม่หายเรยค่ะ

ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดหน้าวันละ2-3ครั้ง และ หลังกินนมเสร็จทุกครั้ง

ลูกสาวเป็นเหมือนกันค่ะ ไม่ต้องทาอะไร มันค่อยๆหายไปเองกัน

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ใช้บีเพนเธนทาก็ยุบค่ะ เหมือนเป็นผดร้อน

เราทาแป้งศรีจันทร์ เบบี้ คะ หายนะคะแต่ก็ขึ้นใหม่ตลอด

บ้านนี้ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดให้น้องค่ะ

ผดร้อนเฉยๆค่ะ ทำความสะอาดเช็ดหน้าน้องไม่ให้มีเหงื่อ

ผดร้อนค่ะ ไม่ต้องใช้อะไรทาหายเองบ้านนี้ก็เป็น