มีคนทักว่าน้องตัวเหลือง

น้องได้8เดือนเเล้วค่ะ มีคนทักว่าน้องตัวเหลือง ผอมด้วย น้องน้ำหนัก 8กิโล น้องกินนมเเม่ค่ะ

มีคนทักว่าน้องตัวเหลือง
4 ตอบกลับ

- แม่ให้น้องกินอาหารพวกสีเหลืองเยอะไปไหมคะ เช่น ฟักทอง แครอท มะเขือเทศ ถ้าใช่ งดไปก่อนค่ะ แล้วลองดูว่าเหลืองน้อยลงไหม - เด็กนมแม่ ไม่จำเป็นต้องอ้วนค่ะ แค่แข็งแรง ไม่เจ็บป่วย พัฒนาการสมวัยก็ดีแล้วค่ะ - ถ้ากังวลปรึกษาหมอค่ะ

4y ago

ค่ะ

น้ำหนักตามเกณฑ์คะคุณแม่ เด็กทุกคนรูปร่างไม่เหมือนกันค่ะ อยู่ที่พ่อแม่ด้วยค่ะ ถ้าพ่อแม่เป็นคนอ้วนยาก ลูกก็อ้วนยากเหมือนกันคะ ถ้ามีคนถามทำไมลูกไม่อ้วนผอมจัง คุณแม่ก็ตอบแบบมั่นใจไปเลยคะ น้ำหนักอ้วนตามเกณฑ์ค่ะ

4y ago

น้องแข็งเเรงดีค่ะ

ถามหมอดีที่สุดค่ะ จะได้ตรวจว่ามีภาวะตัวเหลืองมั้ย อาจจะกินนมแม่ไม่ถูกรึป่าวค่ะ ถึงยังน้ำหนักน้อย ลองให้กินนมแม่ควบคู่ กับนมผง ดูค่ะ กินสลับมื้อกันค่ะ

4y ago

ค่ะไปหาหมอเเล้ว หมอบอกผิวน้องเป็นเเบบนี้ เพราะน้องทานน้ำน้อยไป ค่ะ

ถามหมอดูค่ะแม่