มาแบ่งบันเมนูอาหารหน่อยค่ะ

น้องได้7เดือนแล้วคิดเมนูไม่ออกว่าจะให้ทานอะไรดี

2 ตอบกลับ

ของเราน้องเริ่มทานตอน 6 เดือน ช่วง 6 เดือนจะเริ่มอาหารทีละอย่างบดกับนมแม่ค่ะ เริ่มจากกล้วยกับน้ำนมแม่ ข้าวกับนมแม่ ฟักทองนึ่งบดกับนมแม่ พอสังเกตุว่าน้องขับถ่ายปกติก็เริ่มเพิ่มผักนานาชนิดเลยค่ะ เช่น ฟักทอง ข้าวโพด แครอท มันฝรั่ง ตำลึง บล็อคโคลี่ เพิ่มเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อปลา เนื้อหมู ตับไก่ เดือนที่ 7 ผักเยอะมากค่ะ เอามานึ่งก่อนนะคะ จะเก็บฟรีสได้นานด้วย ให้ทานผักเยอะๆจนทุกวันนี้ลูกชายชอบทานผักมากเลยค่ะ 1 ขวบ 7 เดือนแล้ว (ช่วงอาหารว่าง เราให้ทานผลไม้บดด้วยนะคะ ทานทุกวันจะสลับดูว่าผลไม้ไหนที่ช่วยให้ลูกขับถ่ายดี ก็จะมีมะละกอสุก(ฮอลแลนด์) มะม่วงสุกและน้ำส้มค่ะ ) ส่วนอาหารของเราใช้วิธีการนึ่งค่ะ แล้วก็นำมาปั่นจนละเอียด หยดน้ำมันมะกอกเล็กน้อย ส่วนที่เหลือฟรีสเก็บไว้ค่ะ ไม่มีเมนูตายตัว สลับๆผักและเนื้อสัตว์ทุกวัน เราเป็นแม่บ้านค่ะเลยมีเวลาทำให้ลูก แต่ถ้าคุณแม่ทำงานด้วย อาจจะมีวิธีอื่นที่ช่วยถนอมอาหารให้ดีกว่านี้ค่ะ 😊

เผื่อเป็นข้อมูลจ้า https://th.theasianparent.com/แจกตารางอาหาร