นมหด

น้องได้2เดือนนมหดอย่างน่าใจหาย บ้านไหนเป็นแล้วมีวิธีกู้นมน้ำยังไง

นมหด
12 ตอบกลับ

บ้านนี้พึ่งจะผ่านมาคะ ใช้มือบีบเอาคะ น้องกินข้างนึงแล้วอีกข้างมันจะจี๊ดๆก็บีบเลยคะนอนๆอยู่ก็บีบคะเอาขวดมาตั้งทุกครั้งที่น้องจะดูดคะ น้ำนมก็ดีขึ้นแต่ไม่มากเหมือนเมื่อก่อนเพราะขี้เกลียดปั๊มนมคะ ตอนปั๊มน้ำนมเยอะมากคะหยุดปั๊มนมทำให้นมเริ่มหดลงทุกวันๆคะ วิธีปั๊มนมดีที่สุดคะ ปั๊มทุก2ชม.ไปเลยคะ

ปั๊มแบบ PP ค่ะช่วยได้เยอะเลย เราน้ำนมหายเหมือนกันลองวิธีนี้ได้ผล ปั๊ม20นาที พัก10นาที ปั๊ม10นาที พัก10นาที ปั๊ม10นาที น้ำนมไม่ไหลไม่เป็นไรขอให้ได้ปั๊มกะตุ้น วันหนึ่งทำแบบนี้ 2-3 รอบ แล้วก็ปั๊มทุก 3 ชั่วโมง อีก20นาทีห้ามตกรอบค่ะ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ เพื่อกระตุนน้ำนมค่ะ เราคลอดลูกมาไม่เคยปั้มนมเลย เอาเข้าเต้าตลอดค่ะ ตอนนี้ก้อ4เดือนแล้ว เวลาไปข้างนอกออกเอาเข้าเต้า

ลองพยายามดื่มน้ำอุ่นค่อนข้างร้อนค่ะ และดื่มให้ได้ 3 ลิตรต่อวัน ปั้มเวลาคัดเต้าจริงๆ ให้ลูกเข้าเต้ากระตุ้นบ่อยๆนะค่ะ

พยายามเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆๆหลังจากเข้าเต้าแล้วปั๊มน้ำนมสต๊อกต่อค่า -กินน้ำเยอะ พักผ่อนให้เพียงพอค่า

น้ำขิงแลพดื่มน้ำป่าวเยอะๆๆๆๆๆๆเลยค่ะมาแน่และอย่าเครียดที่สำคัญห้ามตกรอบ

ลองกินน้าหัวปรีแบบสำเร็จรูปดูค่ะช่วยได้

บ้านนี้กินน้ำขิง กับน้ำอุ่น น้ำนมพุ่ง

นวดกระตุ้นน้ำนม ลองดูในยูทูปนะคะ...

ทานฟักทองบ้ำหัวปลีบำรุงเยอะๆคะ