เด็ก2เดือนจำเป็นต้องกินน้ำมั้ย

น้องได้2เดือนกินนมแม่อย่างเดียวจำเป็นต้องกินน้ำมั้ยคะ

42 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นค่ะเพราะนมแม่มีน้ำอยู่80%แล้วค่ะหลัง6เดือนค่อยให้น้องกินค่ะบ้านนี้น้องจะสามเดือนแล้วไม่เคยให้แตะน้ำเลยให้กินนมแม่อย่างเดียวมีคนแนะนำให้กินนุ้นนี่นั่นแม่ก็ฟังแต่คิดในใจมายุ่งอะไรกับลูกฉัน..แม่บ้านนี้เชื่อหมอค่ะลูกเป็นอะไรมาไม่คุ้มเลย

5y ago

ใช่คะลูกแข็งแรงเพาะให้กินนมแม่อย่างเดียวเหมือนกัน

นมแม่ได้ครบทุกอย่างแล้วค่ะแม่กินอะไรเข้าไปลูกก็ได้ด้วยค่ะอย่ากังวนเลยถ้าแม่กินนำ้เยอะลูกก็ได้เยอะจ้ะแม่

ไม่จำเป็นค่ะ นมเเม่มีน้ำอยู่เเล้วคะกินน้ำได้ช่วง6เดือนน่ะคะ เเต่ถ้าน้องกินนมผงเสริมน้ำได้นิดหน่อยค่ะ

ไม่จำเป็นค่ะ ในน้ำนมแม่มีน้ำเพียงพอสำหรับลูกแล้ว หากให้ลูกทานน้ำ ลูกจะอิ่มและไม่ยอมทานนมค่ะ

ถ้ากินนมแม่ ไม่จำเป็นค่ะ ถ้ากินนมผง สามารถให้น้องจิบๆได้ค่ะ แต่อย่าให้น้องกินเยอะนะคะ

ไม่ต้องและไม่ควรอย่างยิ่งค่ะ แม่ลองอ่านย่อหน้าข้างล่างที่อยู่ใต้รูปคุณหมอดูนะคะ

บางบ้านก่อให้บางบ้านก่อไม่ให้แต่บ้านนี้ไม่ได้ให้คะ(ขี้เกียจทำน้ำอุ่น)😆😆

ถ้ากินนมเสริมก้ให้น้องจิบหลังจากกินนมเสร็จคะ ลิ้นน้องจะได้ไม่ขาว

5y ago

แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบ้านคะบ้านนี้ให้ช่วงเดือนแรกเพราะน้องตาไม่ดำซักทีพอให้น้ำ3วันเองตาดำเลยแต่ช่วงนี้ไม่ได้ให้เลยแม่ขี้เกียจทำน้ำอุ่น😆😆

ไม่จำเป็นค่ะ ในนม แม่มีน้ำอยู่แล้ว รอ6เดือน ถึงทานน้ำได้ค่ะ

ถ้ากินนมผง กินแค่พอล้างปากพอคะ ถ้านมแม่ไม่ต้องกินเลยคะ