คุณแม่

น้องได้2เดือนกว่าไม่สบายค่ะทีแรกหายใจครืดคราดไปหาหมอหมอเอาน้ำเกลือให้มาหยอดจมูกก้อไม่หายตอนนี้น้องเลยเปนหวัดมีน้ำมูกแคะน้ำมูกออกจากจมูกแล้วแต่แกก้อหายใจครืดคราดงอแงนิดหน่อยควรทำไงดีค่ะเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมไหมค่ะทุกวันน้องไปเปนประมาณ4-5ที่ผ่านมาพอดีเห็นข้าวโพดเน่าหลังบ้านเขาเอามาให้วัวให้ควายเขาแล้วเหม็นเน่ามากตั้งแต่เหม็นเน่าลูกก้อไม่สบายอีกเลยค่ะ

5 ตอบกลับ

ที่บ้านเวลาน้องไม่สบายมีน้ำมูกคัดจมูก จะต้มน้ำใส่หัวหอมให้น้องอาบหนือเช็ดตัวค่ะ แล้วจะทุบหัวหอมห่อผ้าวางไว้ใกล้ๆน้อง น้องจะจามหน่อยๆช่วยไล่หวัดน้ำมูกดีค่ะ

ลองศึกษาแล้วใช้วิธีเพิ่มเติมในบทความนี้ดูนะคะ https://th.theasianparent.com/ทารกน้อยหายใจเสียงดัง-มีน้ำมูก-จากภาวะ-nasal-snuffles/

พาลูกไปพ่นยา ก็เป็นอีกวิธีคะ พ่นยา จะช่วยลดเสมหะในคอ ลดน้ำลูกเป็นก้อนให้ละลาย

น้องหายใจไม่ค่อยสะดวกลองทุบหัวหอมห่อผ้าวางใว้ใกล้ๆจะช่วยให้หายใจสะดวกค่ะ

ขอให้หายไวๆนะคะ