อยากถามแม่ๆว่าเป็นแบบนี้เรียกว่าเชื้อรามั้ยค่ะ

น้องได้2เดือน19วัน หายไปแล้วรอบหนึ่งแล้วก็กับมาขึ้นอีกแต่รอบนี้ลามเกือบทั้งตัวเลย เป็นแบบนี้จะเป็นอะไรไม่ค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

อยากถามแม่ๆว่าเป็นแบบนี้เรียกว่าเชื้อรามั้ยค่ะ
14 ตอบกลับ

น้องน่าจะผิวหนังแห้งหรือเป็นภูมิแพ้ผิวหนังอ่ะคุณแม่ลองพาน้องไปหาหมอดูก็ได้ ส่วนที่ลำตัวคุณแม่ลองใช้ยูเซอรีนทาให้น้องดูเป็นตัวโอเมก้าซูตติ้งสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะที่บ้านน้องก็ใช้ตัวนี้อยู่เพราะนี่ห้ออื่นน้องใช้แล้วแพ้ขึ้นผื่น

ไม่ควรอาบน้ำอุ่นให้น้องนะค่ะเพราะอาจทำให้น้องผิวแห้ง งดนมวัว งดไข่ หรืออานหารซีฟู้ดบ้างครั้งน้องอาจแพ้อาจหาร เปลี่ยนครีมอาบน้ำ เช่น เซตาฟิล เพราะทำให้ผิวน้องชุ่มชื่น

บ้านนี้อาบน้ำอุ่นแล้วคิ้วน้องหน้าของหน้าเป็นขุย เลยเอาน้องอาบน้ำอุณหภูมิปกติ2วันก็หายคะ(น้องไม่ได้เป็นทั่งตัวนะคะ เป็นแค่บริเวณหน้าคะ)

ที่บ้านทาออยล์ให้น้องค่ะ ทาออยล์ทิ้งไว้สักพักนึงจากนั้นก็เช็ดด้วยออยล์อีกที ทำทุกวันก่อนอาบน้ำให้น้องรอบเช้าค่ะ

สะเก็ดไขมันอักเสบ รึป่าว หาหมอผิวหนังค่ะแม่ 3วันหายค่ะ

พาไปหาหมอรึยังคะแม่ ถ้ายังควรไปมากกว่ามาถามในนี้ค่ะ

ใช้ออยหยดในนำอาบทุกวันเดียวก็หายค่ะ

ลองน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่7-11

ผิวแห้ง​ลองใช้โลชั่นเด็กดู

หมอได้บอกไหมคะว่าเป็นอะไร