ทารก

น้องได้2เดือน10วันแล้วแต่แผลที่หมอฉีดวัคซีนหั้ยตอนแรกเกิดยังไม่หายเลยต่ะผิดปดติมั้ยค่ะต้องทำยังไงค่ะหาหมอมั้ยค่ะ

ทารก
4 ตอบกลับ

ดีแล้วค่ะที่ขึ้น ถ้าไม่ขึ้นคือปลูกฝีไม่สำเร็จ เอาสำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดทุกวัน เดี๋ยวก็ยุบไปเอง ห้ามบีบ แกะ เกา เด็ดขาด

บ้านนี้กัเปนจ้า เรัยกปลูกฝี บ้านนี้แบบนี้เลยแม่มั้นเช็ดน้ำต้มสุกนะค่ะ อย่าบีบอย่าแกะนะค่ะเดี๋ยวหายเอง

เดี๋ยวจะหายไปเองนะคะ

เหมือนแผลปลูกฝีนะคะแม่ ก่อนออก รพ พยาบาลแนะนำว่าค่อยๆเช็ดทำความสะอาด ถ้าปูดออกอย่าบีบแตก แผลจะยุบลงไปเองค่ะ

4y ago

ของหลานสาวก้เปนแบบนี้คะเดียวก้หายคะ