เด็กไม่หลับ

น้องได้2ขวบ5เดือน นอนดึกมากค่ะมังแต่เล่น เราจะมีวิธีแก้ยังไงดีคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ปิดไฟค่ะ แล้วพ่อแม่ก็แกล้งหลับไปเลยไม่ต้องดุหรือพูดอะไร บอกแค่ได้เวลานอนแล้วคือนอน 2ขวบกว่าแล้วเขาฟังรู้เรื่องหมดละค่ะ ที่บ้านก็ใช้วิธีนี้ กับอีกทางคือเล่านิทานก่อนนอนค่ะ พอเล่าจบก็บอกปิดไฟนอนกัน ก็นอนไปกับเขาเลยค่ะ