เด็กทารกตาเหลือง

น้องได้24วันแล้วค่ะ ตัวไม่เหลืองแต่ตาเหลืองนานมั้ยถึงจะหาย แม่กังวลมาก แต่แม่ให้น้องดูดนมบ่อยอยู่นะคะ และน้องก็ดูดเก่งและดูดนานด้วยค่ะ ช่วงเช้าแม่อุ้มน้องพาไปเล่นแดดค่ะ แต่ยังเหลืองอยู่เลย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เด็กทารกตาเหลือง
27 ตอบกลับ

บ้านนี่ น้องนอนตู้อบอยู่ 13วัน ตอนนี่พึ่งกลับมาอยู่บ้าน ตาน้องยังเหลืองอยู่บ้างแต่ไม่มาก. น้องอายุ 23วัน แม่บ้านนี่ พยายามเอาน้องออกไปอาบแดดตอนเช้าๆ. เหมือนกัน. น้องกินนมเก่ง ขับถ่ายดี ฉี่ดี มาก. กลัวน้องจะกลับมาเหลือง. แต่หมอบอกจะหายไปเองเรื่อยๆ ตามอายุน้อง

ไปหาหมอก่อนค่ะอันดับเเรก ไม่ต้องพาไปตากเเดดอ่อนๆ เเดดอ่อนๆไม่ได้ทำให้หายตัวเหลือง อย่าเอาน้ำนมบีบใส่ตาน้องเหมือนเเม่บางคนเเนะนำ น้องทานนมเยอะ ฉี่ออกบ่อยๆเดี๋ยวก็ดีขึ้น ห้ามให้ทานน้ำนะคะ❤️

4y ago

เห็นด้วยค่ะ ไปหาหมอปลอดภัยกว่าเยอะ

บ้านนี้ก้อเหลืองจ้า29วันแล้วยังไม่หายไปเจาะเลือดวัดค่าเหลือง2รอบได้16.8ล่าสุดหมอให้งดนมแม่กินนมผง1อาทิตแล้วไปเจาะใหม่

ตาเหลืองอาจเกิดขึ้นได้จากการทานนมแม่ค่ะ​ โดยปกติจะหายไปเองระยะเวลาอยู่ที่45-60วันค่ะคุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ผู้ใหญ่ที่บ้านบอกให้หยดนมแม่บ่อยๆ ตอนนี้น้อง28วันแล้ว ตาเหลืองหายแล้วค่ะ

บ้านนี้ลุกตัวเหลืองพาไปโดนแดดตอนเช้าๆแดดอ่อนๆ ไม่นานกี่หายค่ะ

ของลูกเราหน้าเหลือง ตาเหลือง กินนมแม่ไปเรื่อยๆ เกือบเดือนค่ะค่อยหาย

อุ้มออกไปช่วงเช้าตอนแดดอ่อนๆน่ะค่ะ เดี๋ยวก็หายค่ะ ให้โดนแดดบ้าง

ถ้าเหลืองขึ้นเรื่อยๆค่อยไปหาหมอเพื่อวัดค่าตัวเหลืองใหม่ค่ะ

4y ago

สังเกตทุกวันค่ะ บางวันก็เหมือนจะขาวบ้างแล้ว บางวันก้ยังดูเหลืองๆ

พาน้องโดนแดดอ่อนๆตอนเช้า อาทิตย์นึงหายค่ะ บ้านนี้ก็เป็น