แลบลิ้น

น้องได้24วันแล้ว ทำไมน้องชอบแลบลิ้นคะ จามบ่อย ตัวร้อนลุ่มๆ ตอนกลางคืนน้องเหมือนหายใจติดขัดค่ะ ตื่นบ่อยมาก ควรจะให้กินยาได้หรือป่าวคะ ลูกคนแรกไม่รุ้เรื่องอะไรเลย ??

2 ตอบกลับ

เด็กเล็กไม่ควรทานยา ถ้าไม่จำเป็นค่ะ แม่ควรวัดไข้ค่ะ ไม่จับแล้วคิดไปเองว่ามีไข้ไหม 37.5ขึ้นไปคือมีไข้ ให้เช็ดตัวลดไข้ก่อน และพาน้องไปหาหมอค่ะ ส่วนหายใจติดขัดลองใช้ลูกยางดูดน้ำมูกดูนะคะ

ถ้าเช็ดตัวไม่หาย​ หาหมอนะคด