น้องชอบฟึดฟัด โวยวาย ร้องไห้และบ่นเวลาง่วงนอน

น้องได้1เดือนกว่าค่ะ เวลาน้องง่วงและจะกินนมเข้าเต้าทีไรน้องจะมีอาการร้องไห้โวยวาย ฟึดฟัด มือไม้เขี่ยหน้าเขี่ยตา และตอนกินนมจะบ่นงึมงัมๆ ไม่ทราบว่าบ้านไหนเป็นบ้าง แล้วแบบนี้น้องปกติมั้ยคะ น้องเป็นเฉพาะเวลาง่วงนอน เวลาอื่นก็ไม่มีอาการนี้ค่ะ แม่เป็นกังวล

1 ตอบกลับ

มีประสบการณ์ที่ตอนเข้าเต้าแล้วบ่นงึมงัมๆ ค่ะ ของเราสาเหตุเกิดจากคุณแม่น้ำนมพุ่งมากไปน้องเลยเหมือนกลืนไม่ทัน เลยหงุดหงิด ร้องไห้โยเย วิธีแก้ของเราคือ บีบมือให้นมออกมาใส่ขวดไว้ก่อนสักหน่อยนึง แล้วให้ลูกเข้าเต้าต่อค่ะ