ให้น้ำตามไหมกรณีให้ลูกกินนมผง

น้องได้1เดือน8วันเเล้วค่ะ นมเเม่อย่างเดียวไม่พอ เลยให้นมผงด้วย อยากทราบว่าต้องให้น้ำเสริมไหมคะ

4 ตอบกลับ

ไม่ควรให้น้ำลูกนะคะ ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำต้มเช็ดลิ้นเอา ทำไมคนอื่นถึงมาให้ความรู้ความเชื่อแบบผิดๆว่าควรให้น้ำ เขาก็ห้ามกันอยู่ เด็กจะสามารถดื่มน้ำได้ตั้งแต่6เดือนเป็นต้นไปนะคะ

ให้ค่ะ ล้างปากล้างลิ้นน้อง เดี๋ยวลิ้นเป็นฝ้าค่ะ ยิ่งกินนมผงยิ่งต้องหมั่นเช็ดลิ้นน้องบ่อยๆนะคะ

ไม่ควรให้นะคะ ยังไงน้ำที่ใช้ชงนมก็คือน้ำอยู่แล้ว

ให้แต่ล้างปากค่ะ