ขอคำแนะนำเรื่องเปว

น้องได้1เดือน10วันให้นอนแต่บนเปวเวลาให้นอนที่นอนน้องไม่ยอมนอนเรยร้องไม่ยอมหลับกินนมก๊เยอะกินจนแหวะสงสารน้องร้องไห้ตลอดเวลาเห็นน้องเป้นเราก้เปนแม่มือใหม่ด้วยทำยังไงดีคะ

2 ตอบกลับ

ลองใช้ผ้าห่อตัวน้อง(ทารกชอบมีอะไรมาห่อหุ้มตัวเสมือนขดตัวอยู่ในท้องแม่)แต่ดูอากาศด้วยว่าน้องอยู่ในที่ๆร้อนหรือเย็น ถ้าน้องนอนอยู่ในที่ๆเย็น(ห้องแอร์หรืออากาศเย็น)ก็ห่อตัวได้ค่ะ หรืออยู่สถานที่อากาศสบายๆ(ไม่มีแอร์)ก็ห่อด้วยเนื้อผ้าไม่หนา /น้องกินนมแหวะนมคุณแม่พุ่งแรงไปหรือเปล่าค่ะ ลองจัดเปลี่ยนท่าการให้ลูกดูดท่าตะแคง(เหมือนนั่งเก้าอี้เอนไปข้างหลัง) คุณแม่ค่อยๆเอนหลัง แล้วจัดให้ลูกนอนท่าตั้งคว่ำกินนม ไม่ต้องห่วงว่าลูกจะหายใจไม่ออกค่ะ