น้องกินยายากมาก แม่ๆมีวิธีไหนป้อนยาน้องบ้างคะ

น้องได้1ขวบ2เดือนแล้ว กินยายาก เวลาป้อนน้องจะชอบบ้วนออกมา แล้วถ้าบังคับกินน้องจะร้อง ร้องจนอ้วกเลยค่ะ แม่ๆมีวิธีป้อนยาน้องกันยังไงบ้างเหรอคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ลูกติดไข้หวัดใหญ่ตอน 1.3 ขวบ ยาคือขมตัดไตมากกกกกก แล้วกิน 3 ตัว ตัวละ 3 ซีซี ป้อนให้ห่างจากมื้อข้าวหน่อย สัก 20-30 นาที ไม่ต้องรีบค่ะ ค่อย ๆ หยอดไป สอดไซริ้งตรงกระพุ้งแก้มดันลึกหน่อยน้องจะได้กลืนไม่ทันบ้วน เราจะป้อนสลับน้ำ สลับขนมเด็กค่ะ หลอกสุด ยา 3 ไซริ้งป้อนเกือบครึ่งชม. 🤣 เราจะชิมยาลูกทุกยา ขมบอกขม พอรับได้ก็บอกว่าพอรับได้ ไม่เคยหลอกหรือโกหกลูกเรื่องยา แล้วก็ชมค่ะ ยอไป เก่งจังเลยลูก โอ้โห ปรบมือ

3mo ago

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะลองทำตามวิธีแม่นะคะ😊