น้ำนมออกน้อยหลังคลอด

น้องได้1 เดือน 23วัน ช่วงหลังๆน้ำนมแม่ออกน้อย กินทุกอย่าง หัวปลีของบำรุงแล้ว แม่ๆแนะนำวิธีแก้ยังไงบ้าง น้องกินเก่งมาก 3-4 ออนซ์ต่อครั้ง วันนึง15 oz. เครียดค่ะกลัวลูกจะไม่อิ่ม

1 ตอบกลับ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ ทานน้ำเยอะๆให้ถึง3ลิตรนะคะ ค่อยๆจิบระหว่างวัน งดน้ำเย็นสักพักค่ะ ถ้าว่างๆต้มน้ำอุ่นทานด้วยจะดีมากค่ะ หรือถ้านมไม่ออกจริงๆทานMotilium-m กระตุ้นน้ำนมได้ค่ะ เราทานเช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน ครั้งละ2เม็ด ติดต่อกัน3วัน คัดเต้านมมาล้นเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับคนด้วยนะคะ พอนมมาแล้วลดปริมาณยาลง แล้วหยุดกินได้ค่ะ