น้องได้1เดือน15วัน

น้องหายใจแรงมีเสียงครืดคราดแม่ๆมีวิธีแก้ยังไงบ้างค่ะ เห็นน้องหายใจแรงแบบนี้แม่กลัวน้องจะเหนื่อยค่ะ

11 ตอบกลับ

ปกติหลังน้องกินนมค่ะแม่น้องเข้า 3-4เดือนก็เริ้มหายค่ะแม่แม่พยายามเคาะปอดให้น้องด้วยค่ะเคาะเบาๆนะค่ะจะช่วยได้ดีค่ะหลังน้องกินนมเสร็จค่ะและอย่าให้น้องกินนมเยอะนะค่ะค่อยๆเอาให้น้องกินค่ะแม่

เคยไปหาหมอ หมอให้น้ำเกลือมาหยดใสจมูกน้องข้างล่ะ2-3หยด น้ำเกลือจะช่วยล้างคราบนมในจมูกน้องลงคอไป จะทำให้หายใจสะดวกขึ้นค่ะ สาเหตุหมอบอกสำลักนมขึ้นจมูกแล้วออกไม่หมดค่ะ

Over feeding ค่ะ คือนมล้มกระเพราะ นมล้มมาอยู่ที่คอทำให้หายใจมีเสียงครืดคราด หลังทานนมต้องพาน้องเรอทุกครั้งนะคะ และไม่ควรให้นมน้องเยอะจนเกินไปค่ะ

ถ้าไม่กินนมแน่นเกินไปก็ขี้มูกค่ะ ลองส่องดู ถ้ามีก็ใช้น้ำเกลือหยอดหรือพ่น แล้วเอาสำลีก้านเล็กหมุนๆขี้มูกออกมาค่ะ

ปกติค่ะ ลองสังเกตตอนน้องไม่ทานนมดูนะคะบ้านนี้เปนหลังทานนมเสร็จค่ะ

เราว่าปกตินะลูกเราก็เป็น พอสัก 3-4 เดือนก็เริ่มค่อยๆหาย

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ หมอบอกว่าทานนมเยอะไป

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ พอโตขึ้นก็หาย

บ้านนี้เคยเป็นคะ ตอนนี้หายแล้ว

น้องมีขี้มูกจ้า