ผื่นที่คอแบบนี้เกิดจากอะไรได้บ้างคะ

น้องได้14วันคะ มีผื่นแบบนี้ที่คอ เกิดจากอะไรคะ ตอนนี้ทาครีมฮิปโปหลังอาบน้ำเช้า-เย็นคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ผื่นที่คอแบบนี้เกิดจากอะไรได้บ้างคะ
1 ตอบกลับ

คราบนมไหลไปที่คอ หมักหมม อับชื้นค่ะ หลังดื่มนมทุกครั้งให้ดูแลความสะอาดใต้คอ หู และหลังใบหูด้วยค่ะ ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำต้มสุกที่เย็นเล็วเช็ดเบาๆ แล้วซับให้แห้งค่ะ ตามภาพที่ขาวๆ นี่ ไม่แน่ใจว่ายาที่แม่ทาให้น้อง หรือว่าเชื้อรานะคะ ถ้าเชื้อราควรรีบพาน้องหาหมอค่ะ