น้องท้องอืด

น้องได้ 8 วันคะ ตอนนี้ น้องท้องอืด สำรอกนมบ่อยๆ น้องทา มหาหิงส์ ได้ยังคะ

18 ตอบกลับ

ทาได้ค่ะ ทาบริเวณท้องอย่าให้โดนสะดือนะค่ะ ทาฝ่ามือฝ่าเท้าได้ค่ะ. คุณแม่อาจจะลองนวดกระตุ้นช่วงน้องเบา ๆ ได้ด้วยนะค่ะ นวดวนตามเข็มนาฬิกานะค่ะ

ทาได้ค่ะ พยายามให้น้องทานน้อย ๆและจับเรอด้วยน่ะค่ะ อุ้มพาดบ่าไม่ต่ำกว่า15นาที ค่อยให้นอน

ทาได้จ้าแต่ห้ามโดนสะดือนะค่ะ อย่าลืมอุ้มลูกเรอหลังกินเส้ดทุกครั้งนะค่ะ

หลังกินนมให้น้องเรอทุกครั้งนะคะ ทามหาหิงส์ที่ท้องห้ามโดนสะดือ ทาฝ่ามือฝ่าเท้า

ทามหาหิงได้คะและมีวิธีนวดท้องทารกในยูทุปลองนวดให้น้องก็ช่วยได้เหมือนกัน

นอนหัวสูงนานๆนะคะ​ บ้านนี้เป็นค่ะ​ สำรอกบ่อยอย่างต่ำหัวูง​ 30-40นาทีค่ะ​

เวลาน้องทานนมเสร็จก็อุ่มพาดบ่าน้องจะได้เลอออกมาค่ะ

ทาได้เลยคะ เวลากินนมเสร็จจับเร่อจะได้ท้องไม่อืดคะ

ทาได้จ้าหลังกินเสร็จอุ้มเรอด้วยนะค่ะคุณแม่