สอบถามแม่ๆหน่อยคะ

น้องได้ 16 วัน ร้องงอแงเป็นอะไรคะ ก่อนหน้านี้ไม่งอเเงเลยคะ ลูกคนแรกคะเลยไม่รู้ #ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าคะ?

1 ตอบกลับ

สังเกตุว่าร้องแบบไหนนะคะเพราะการร้องมีหลายแบบ ร้องช่วงเวลาไหน เวลาเขาร้องก็อุ้มมากอดที่อกเราค่ะ เขายังไม่เคยชินกับสภาพแวดล้อมภายนอกท้องคุณแม่ ถ้าเขาไม่ได้ร้องเพราะหิว หรือ เจ็บป่วย นะคะ หรือจะอุ้มพาดไหล่ประคองคอด้วยนะคะ แล้วคุณแม่ก็แล้วก็ย่อเข่าขึ้นลงเบาๆ หรืออุ้มโยกตัวคุณแม่ไปมาเบาๆค่ะ

5y ago

ไม่ต้องเครียดนะคะ ค่อยสังเกตว่าเขาร้องช่วงไหน ปวดท้องไหม ท้องอืด กินนมเสร็จจับเรอทุกครั้ง เขาจะปรับตัวได้ช่วงเดือนที่2-3ค่ะ