ส่าไข้หรืออะไรกันแน่??

น้องไข้ออกผื่นสองวันแรกไข้สูงพอไข้ลดผื่นขึ้นวันนี้วันที่สามจมูกมีรอยจ่ำเลือดหาหมอหมอบอกเหมือนอาการแพ้ยาแต่แม่ไม่เคยให้น้องทานยาปฏิชีวณะเลยให้ทานยาเขียว ยาลดไข้ แล้วก็เกลือแร่เพราะน้องมีอาการท้องร่วงด้วยค่ะ ลูกแม่บ้านไหนเคยเป็นบ้างคะแล้วเป็นกี่วันหายแชร์ประสบการณ์กันหน่อยคะ ปล.น้องได้5เดือนครึ่งคะ

ส่าไข้หรืออะไรกันแน่??
1 ตอบกลับ

บ้านนี้เรียกว่าเป็นซางค่ะถ้ามีไข้ขึ้นผื่นแล้วท้องร่วง ของเราจะปล่อยให้ขึ้นมาให้หมดแล้วทานยาเขียวเช็ดตัวกับยาเขียวแล้วกวาดยากับยาดำให้น้อง3วันค่ะ