วัคซีน 9เดือน

น้องใกล้จะ9เดือนแล้วอยากทราบว่า วัคซีนคลีนิกกับรพ.ต่างกันมั้ยค่ะ ปกติน้องฉีดที่คลินิกแบบไม่มีไข้ค่ะ

11 ตอบกลับ

ขอโทษนะค่ะแม่ๆขอถามหน่อยค่ะเพิ่งพาน้องไปฉีดวัคซีนมาเหมือนแต่ที่บ้านอากาศร้อนมากเราจะเปิดแอร์ให้น้องนอนได้ป่าวค่ะเห็นแฟนบอกห้าม้เปิดค่ะว่าได้หรือไม่ได้..ขอบคุณค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

คลีนิคเค้าทายาชาด้วยค่ะเลยไม่เจ็บลูกไม่มีไข้..รพไม่ทายาแทงเข็มลงตรงๆเลยอาจจ่ะส่งผลให้เด็กมีไข้ได้

ต่างค่ะ แบบฟรี จะเป็นชนิดทั้งเซลล์ ทำให้มีไข้ แบบเสียเงิน จะเป็นชนิดไร้เซลล์ ทำให้ไม่มีไข้ค่ะ

ตัวเดียวกันค่ะ เป็นไข้กับไม่เป็นขึ้นอยู่กับคนฉีดค่ะ น้ำหนักมือ เบากับหนัก

ต่างกันค้ะสงสัยยาคนล้ะตัว ฉีดฟรีเป็นใข้ ฉีดเสียตังใม่ใข้เลย

แล้วแต่วัคซีนคะ แบบเสียเงินแบบไม่มีไข้ แบบฟรีเป้นไข้

บ้านนี้ฉีดฟรี น้องก็ไม่เป็นไข้นะคะ อาจจะแล้วแต่คน

วัคชีนตัวเดียวกันคะ9เดือนวัคชีนตัวนี้ไม่มีใข้คะ

บ้านนี้ฉีดที่อนามัยก้ไม่มีไข้นะคะ

เมื่อวันที่21ที่ผ่านมาพาน้องไปรพ.มาเหมือนกันค่ะว่าจะไปฉีดวัคซีน2เดือนและคุยกับคุณหมอเรื่องวัคซีนหมอบอกว่า2,4,6ถ้าไม่อยากให้มีไข้หรือไข้ต่ำๆต้องฉีดคลีนิกแต่ถ้า9เดือนที่คลินิกและรพ.วัคซีนเหมือนกันเรยคุณหมอที่รพ.เรยนัดอีกที9เดือนค่ะช่วง2,4,6เรยตัดสินใจไปคลินิกค่อยกลับมารพ.ตอน9เอาค่ะ