ผื่นขึ้นหน้า ใช้ครีมอะไรทาดีคะ?

น้องใกล้ครบเดือน ตอนแรกขึ้น 2-3 เม็ด ผ่านมา 4-5 วัน ลามทั้งหน้า เยอะมาก คอยเช็ดด้วยน้ำเกลือ กับทา Ezerra ยังไม่ยุบเลยค่ะ 🥹 #ผื่นขึ้นเด็กแรกเกิด

ผื่นขึ้นหน้า ใช้ครีมอะไรทาดีคะ?
12 ตอบกลับ

จิ้มลิ้มจัง รูปน่ามองคุณแม่ไม่ต้องเซนเซอร์ก็ได้นะคะ เปิดดูรูปครั้งแรกหัวเราะเลยค่ะ น่าเอ็นดู จิ้มลิ้มมากอ่ะ น้ำมันมะพร้าเซเว่นก็ช่วยแก้พวกอาการอักเสบบนผิวได้ดีนะคะ เราเป็นภูมิแพ้ผิวหนัง ใช้ตลอดเลย ชืวยฆ่าเชื้อแบคทีเรียไวรัวแล้วมันไม่ดื้อเชื้อเหมือนพวกยาปฏิชีวนะด้วยคืะ

5mo ago

ขอบคุณมากนะคะ แม่จะลองดูค่ะ🙏🥰

ลูกเราตอนยังไม่ได้เดือนกลับจากรพ.ได้2-3วันก็เริ่มมีผดผื่นขึ้นเเบบนี้ค่ะ เราคิดว่าเป็นผดร้อน เราเลยใช้เเป้งนิวบอร์นทาให้ก็ไม่ยุบ ที่หัวก็มีเราเลยลองเปลี่ยนน้ำยาอาบน้ำน้องก็เริ่มหายค่ะน้องเเพ้น้ำยาอาบน้ำพอเปลี่ยนตัวใหม่ไม่มีขึ้นเลยค่ะ ตอนนี้ผิวเนียนเเล้ว☺️✌🏻

แม่ไม่ต้องทาแป้งให้น้องนะคะคอยสังเกตดูว่าน้องแพ้อะไรไหม น้ำยาซักผ้าเอย หนวดพ่อเอย นมเอย ค่อยๆ ไล่ทีละอย่าง อย่าใช้น้ำเกลือล้างที่หน้าเด็กยาแก้แพ้ทาได้ค่ะ กินแก้แพ้ได้นะคะซื้อได้ที่ร้านยาเลย อุ้มลูกไปให่ดู

5mo ago

ขอบคุณมากมากนะคะ อีกประมาณ 2-3 วัน น้องมีนัดฉีดวัคซีนพอดี จะให้คุณหมอดูว่าเป็นผื่นแบบไหนคั 🥰

ลองเซรั่มน้ำมันมะพร้าวมั้ยคะสรรพคุณมันอ่อนโยนลูกบ้านเค้าก็ใช้ไม่เคยใช้ครีมเลยกลัวแพ้ครีม เอายี่ห้อที่ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ผสมหาดูได้ตามเน็ตเลยค่ะ

ลูกเราใช้ Eucerin OMEGA BALM กับ regagar. ใช้ดีคะ ผื่นไม่มีเลย ตอนแรกลูกขึ้นแบบนี้เลย แต่ราคาแอบแรง ลองดูคะแม่

แม่ลองใช้ตัวนี้รึยังคะ บ้านนี้ใช้เวลาน้องมีตุ่มมีผื่นขึ้นหน้า3-4 วันก็หายค่ะ

5mo ago

แนะนำตัวนี้เลยค่ะบ้านนี้ใช้ตั้งแต่เเรกเกิดจนตอนนี้3เดือนแล้วค่ะน้องไม่มีผื่นเลย

แนะนำพาหาหมอค่ะแม่ เบื้องต้นหยุดยาก่อนนะคะ อาจแพ้ยา เช็ดน้ำต้มสุกก็พอค่ะ

5mo ago

ขอบคุณมากมากเลยนะคะ 🙏🥰

แม่ลองใช้ เฟแอนเม ดูนะคะ บ้านนิ้ผดขึ้นแดงๆ แม่ใช้ตัวนิ้หายค่ะ

งดน้ำยาอาบน้ำสักเดือน ค่ะ ขอยาทาที่อนามัยค่ะ

ลูกหน้าลอก ผิวสากทั้งตัว ทาอะไรค่ะถึงจะหาย