ทารกเกิด15วันมีผื่นขึ้นใบหน้า

น้องแพ้ครีมหรือเป็นผื่นร้อนมีใครรู้มั้ยค่ะ?

ทารกเกิด15วันมีผื่นขึ้นใบหน้า
34 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ ปรึกษาหมอ หมอให้หยุดใช้ทุกอย่างแป้งครีมอาบน้ำออยทาตัว ซักผ้าน้องก็ห้ามใช้น้ำยาซักผ้า ให้ซักน้ำเปล่าล้างน้ำเปล่าเยอะ หลายๆรอบเลย อาบน้ำพยายามเช็ดตัวน้องให้แห้งเช็ดเบามือ บ้านนี้เป็นเยอะมากค่ะ พอเริ่มเบาลงก็ใช้ บีแพนเธนทาให้คะ แป้งLamoon onganicbaby ใช้ดีค่ะสำหรับแพ้ง่ายผดผื่น ผื่นร้อนผื่นคันช่วยได้คะ แต่ขึ้นอยู่ที่ผิวเด็กด้วยนะคะ ว่าจะใช้ถูกไหมนะคะ

เป็นผื่นปกติของทารกค่ะ เดี๋ยวก็หายเองแต่จะค่อนข้างนานหน่อย แต่ถ้าแม่ไม่สบายใจแนะนำซูโดครีมค่ะ ปลอดภัย ไม่อันตราย ช่วยเรื่องผื่นน้องดีมากค่ะ

เปนเหมือนกันค่ะ​ ระวังเรื่องอาหาร​ ถ้าไม่ใช่ก้อผดร้อนค่ะ​ ลองดุทีานอนว่าอับมั้ย​ ปกติทารกจะเปนๆหายช่วง3เดือนแรกค่ะ​

เป็นเหมือนบ้านนี้เลยค่ะ หมอบอกเป็นผื่นภูมิแพ้เด็ก เดี๋ยวก้อหายไปเองค่ะ แต่ของเราหมอให้ยามาทาวันเดียวผื่นยุบเลยค่ะ

แนะนำยา2ตัวนี้คะ เพราะน้องที่บ้านเป็นเหมือนกัน สีขาวได้จากรพ. สีเขียวร้านขายยาคะ ใช้แล้วได้ผล

ปล่อยให้หายเองค่ะ บ้านนี้ออกจากโรงพยาบาลเป็นเลยเป็นเพราะอากาศร้อนเดี๋ยวน้องก็หายเองค่ะ

ลูกเราก็เป็นคะหมอบอกจะหายไปเองหลังอายุ8เดือนคะ ใช้วาสลีนช่วยทาได้คะจะได้ไม่ระคายเคือง

เป็นเหมือนกันค่ะ ปล่อยหายเอง น้องยังเล็กไม่กล้าทาอะไรให้น้องหรอกค่ะ กลัวน้องจะแพ้

น่าจะเป็นเพราะน้องยังปรับกับสภาพอาการยังไม่ได้ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ 2-3เดือน ก็หายเองค่ะ

เดี๋ยวจะหายไปเองจ้าแม่ ไม่ต้องกังวล บ้านนี้ตอนน้องคลอดออกมาใหม่ๆ ก็เป็นจ้า😊😊