เด็ก3เดือนกว่า

น้องเอาแต่ดูดนิ้ว ดูดจนนมไม่ค่อยกิน ดูดทั้งวันเลยคะ ขนาดจับนอนคว่ำยังดูดได้เลย ทำยังไงให้น้องดูดนิ้วน้อยลงโดยที่ไม่ต้องใช้จุกหลอกคะ ขอคำแนะนำหน่อยคะ

1 ตอบกลับ

เด็กวัยนี้ความสุขของน้องึือการได้ดูดค่ะ ที่น้องไม่กินนมกินตากเต้าแม่เองหรือป่าวคะ ถ้าใช้อาจจะนมไหลไม่ทันใจ หรือไหลเร็วเกินไป ไม่ต้องไปขัดขวางให้น้องเลิกดูด เป็นการขัดขวางพัฒนาการของน้อง เด็กได้ดูดแล้วสบายใจเรื่องปกติ รักษาความสะอาดไม่ให้มื้อเปื้อนบ่อยๆก็พอ

4y ago

อย่างที่บอกค่ะช่วงทารกแรกเกิดการดูดึือความสุขของน้อง ลองใช้จุกหลอกช่วยดูได้ค่ะ