ลูกเริ่มอารมณ์ร้ายขึ้นค่ะ. 1.7 เดือน แก้ยังไงดีคะ

น้องเริ่มแสดงอาการใหม่คือ ปาข้าวของ เริ่มกรี๊ด ไม่พอใจก็ตะเบงเสียงดังๆ อย่างเช่นวันนี้ นั่งเล่นตัวต่อคนเดียว ละต่อไม่ได้ น้องไม่พอใจ ปาทิ้งพร้อมกับใส่อารมณ์ โมโห กรี๊ด ออกมา และ ดึงเสื้อผ้าตัวเอง และ บีบขาตัวเองแรงๆ ถูกขัดใจก็จะเริ่มขัดขืน ดิ้นๆ กรี๊ดใส่ พอน้องแสดงอาการเสร็จเราจะ บอกให้เขา ใจเย็นๆ น้องใจเย็นๆ ทำแบบนี้ไม่ได้นะ น้องจะมอง คือเราอยากแก้ตรงที่น้องชอบ บีบขาตัวเองค่ะ หรือเป็นเพราะมีเพื่อนใหม่ด้วยมั้ยคะ คือ 4-5 วันมานี้น้องมีเพื่อนเล่น เด็กคนนั้นชอบปาของ ไม่อยากเล่นอะไรก็ปาของ ลูกเรามีโอกาสเลียนแบบพฤติกรรมเด็กคนอื่นมั้ยคะ จะแก้ยังไงดีคะ ถึงขั้นต้องไปหาหมอมั้ย ?

1 ตอบกลับ

เด็กจะเปลี่ยนไปตามสภาพแวดล้อมที่อยู่ ถ้ามีคนรอบตัวแสดงพฤติกรรมแบบนั้น น้องจะทำตาม แล้วจะติดเป็นนิสัยเพราะวัยกำลังจำ กำลังโต ทางที่ดีแยกเขาจากกันก่อนค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ