ผิวหนังน้องลอก

น้องเพิ่งอายุได้ 11วัน มีผิวหนังลอกแบบนี้ อยากถามแม่ๆบ้านอื่นว่าเคยมีอาการแบบนี้บ้างไหมคะ แล้วทำยังไงมันจะหายแล้วต้องใช้เวลานานไหมถึงจะหาย

ผิวหนังน้องลอก
116 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นใช่ออยผสมน้ำอาบคะ จะค่อยๆหายไปเอง

ปกติค่ะ บ้านนี้ก็เป็น เดี้ยวก็ค่อยๆลอกจนหายค่ะ

ตอนอาบน้ำใช้ ออยผสมในน้ำจ้า บ้านนี้ทำจนหายลอก

ปรกติคะ แม่หยดออยด์ลงในน้ำที่อาบด้วยก็ได้คะ

เป็นค่ะ หมอบอกเป็นเรื่องปกติ เดี๋ยวก็หายค่ะ

บ้านนี้ 23 วันหายแล้วค่า ใส่ออยบ้างไม่ใส่บ้าง

บ้านนี้ก็เปนค่ะ ตอนนี้อายุ15 วัน ก็หายแล้วค่ะ

บ้านนี้ช่วงแรกๆน้องก็เป็นคะ นานๆจะหายไปเอง

ปกติธรรมดา​ของทารกค่ะ จะลอกไม่นานก็หายค่ะ

อาจจะค่อยๆลอกออกเองค่ะตอนอาบน้ำถูเบาๆพอ