แนะนำหน่อยค่ะ

น้องเพิ่งคลอดได้ 8 วันค่ะ น้องมีอาการเจ็บตา ขี้ตาเยอะ แล้วก็น้ำตาออกมาเป็นสีเหลืองค่ะ บ้านไหนเป็นบ้างค่ะ แนะนำ วิธีดูแลหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นจนถึง2เดือนเลยคะ เอาน้ำต้มสุกเช็ดแล้วก็ไม่หาย เลยพาไปหาหมอคะ หมอไห้น้ำเกลือมาเช็ด และยาหยอดตามาคะ หลังจากนั้นก็ค่อยๆดีขึ้นคะ แม่ลองน้ำต้มสุกเช็ดก่อนนะคะ ถ้าขี้ตาเป็นสีเขียวรีบพาไปหาหมอนะคะ เพราะอาจจะติดเชื้อจ้า

เดี๋ยวก้อหายค่ะคุณแม่เอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดทุกวันนะคะนวดหัวตาน้องด้วยนะคะ2ข้างให้น้องร้องไห้แบบมีน้ำตาสักครั้งก้อหายค่ะบ้านนี้ก้อเป็น10วันเหมือนกันแต่พอหายก้อหายเองค่ะ